Hội đồng Nghĩa vụ quân sự NVQS xã tổ chức hội nghị xét duyệt nghĩa vụ quân sự năm 2022
Ngày 14/10/2021 Hội đồng Nghĩa vụ quân sự NVQS xã Nghĩa Lâm vừa tổ chức hội nghị xét duyệt nghĩa vụ quân sự năm 2022.

Tham dự hội nghị có ông Lê Văn Tinh - Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã cùng các thành viên Hội đồng NVQS và các ông bà trưởng xóm. Hội nghị đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 như: đeo khuẩn trang, sát khuẩn, giử khoảng cách.

Tại buổi xét duyệt, Hội đồng NVQS xã Nghĩa Lâm đã thông qua, báo cáo kết quả nắm nguồn công dân ở độ tuổi từ 18 - 27 tuổi, danh sách thanh niên sức khỏe kém, bỏ địa phương, con thương binh, đang học các trường, anh chị em phục vụ tại ngũ và danh sách thanh niên sẵn sàng nhập ngũ năm 2022 trên địa bàn xã, toàn xã Nghĩa Lâm có 84 thanh niên trong độ tuổi từ 18 -27, qua buổi xét duyệt ngành quân sự đã tổng hợp và thống kê lập danh sách các thanh niên đủ điều kiện để tiến hành khám sơ tuyển cấp xã vào ngày 07/11/2021.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, ông Lê Văn Tinh, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã Nghĩa Lâm nhấn mạnh, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, phải chú trọng tổ chức thực hiện đúng luật quy định, công khai, công bằng đối với mọi công dân.

Để công tác sơ tuyển đúng theo thời gian, thành phần, khách quan, chính xác, không bỏ sót đối tượng, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã yêu cầu trong quá trình thực hiện phải đảm bảo độ chính xác từng trường hợp, tránh sai sót, đúng Luật Nghĩa vụ quân sự và đúng theo các nghị định, thông tư, hướng dẫn của trên, đảm bảo công tác tuyển quân trong năm 2022 đạt kết quả cao./.

Ban văn hóa xã