UBMTTQ xã Nghĩa Lâm tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2023
Nhằm phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, động viên tinh thần, cổ vũ nhân dân vượt qua khó khăn thách thức, chung sức cùng Đảng, chính quyền các cấp tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh ở địa phương. Chiều ngày 20/7/2023, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Nghĩa Lâm tổ chức hội nghị lần thứ 10, nhiệm kỳ 2019-2024 sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2023.

Về dự hội nghị có:

Đ/c Phạm Văn Tuấn - HUV - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các Đ/c Trần Văn Hai – Phó bí thư TT ĐU; Đ/c Lê Văn Tinh – Phó bí thư – Chủ tịch UBND xã; Đ/c Hoàng Văn Ứng - Phó chủ tịch UBMT Tổ Quốc huyện cùng các Đ/c Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực UBMTTQ, Trưởng ban ngành, đoàn thể, Trưởng ban công tác Mặt trận cơ sở.

Tại hội nghị Ông Lê Đình Chiêu – Phó chủ tịch UBMTTQ xã đã báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm của Uỷ ban MTTQ xã Nghĩa Lâm nêu rõ 6 tháng đầu năm 2023, Ủy ban MTTQ xã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Vận động ủng hộ xây dựng quỹ “Vì người nghèo”.

Phát biểu tại hội nghị, Ông Hoàng Văn Ứng - Phó chủ tịch UBMTTQ huyện đánh giá cao, biểu dương kết quả hoạt động MTTQ trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã chủ động trong công tác tham mư­­u với cấp uỷ, phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên, các ban, ngành có liên quan. Hệ thống mặt trận tiếp tục củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch, chương trình công tác đã đặt ra. Triển khai thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước.

Tại hội nghị tổng kết 20 năm ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ông Phạm Văn Tuấn - HUV - Bí thư Đảng ủy - chủ tịch HĐND xã đã tặng giấy khen cho 6 tập thể có thành tích xuất sắc, đóng góp cho sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc và tổ chức ngày hội hàng năm ở khu dân cư.

Thay mặt TT UBMTTQVN xã ông Đoàn Văn Thạch – ĐUV – Chủ tịch UBMTTQVN xã phát biểu tiếp thu ý kiến, cảm ơn và bế mạc hội nghị.

Trong một buổi chiều làm việc hội nghị đã hoàn thành các nội dung chương chình đề ra và thành công tốt đẹp. Tổng kết 20 năm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc phát huy vai trò tự quản của mỗi cộng đồng, từng cá nhân, hộ gia đình trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Kinh tế - Xã hội, An ninh - Quốc phòng của địa phương./.