Lễ Phát động toàn dân tập luyện môn Bơi phòng, chống đuối nước trên địa bàn năm 2023, Kết quả đấu Giải Bơi lội năm 2023
Sáng ngày 1/6/2023, Uỷ ban nhân dân huyện Nghĩa Hưng tổ chức Lễ Phát động toàn dân tập luyện môn Bơi phòng, chống đuối nước đồng thời tổ chức Giải bơi lội trên địa bàn huyện năm 2023

Giải Bơi lội có 24 đơn vị xã thị trấn với 90 vận động viên tại Bể bơi trung tâm huyện. Đây môn thi đấu chính thức trong chương trình công tác trọng tâm ngành văn hoá-thông tin-thể thao năm 2023 của huyện Nghĩa Hưng.

Về dự Lễ phát động và Giải thi đấu có đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Thường vụ Huyện uỷ - Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo Phòng Văn hoá và Thông tin, Phòng Giáo dục – Đào tạo, các cơ quan, ban, đoàn thể trong huyện, các xã thị trấn có đội tham gia thi đấu cùng với sự cổ vũ đông đảo của các cổ động viên, các thầy cô giáo và phụ huynh học sinh.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Thường vụ Huyện uỷ - Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, phát biểu khai mạc Lễ phát động phong trào toàn dân tập luyện môn bơi phòng chống đuối nước huyện Nghĩa Hưng năm 2023 và Giải thi đấu:

Sau lễ phát động các vận động viên đã bước vào tranh tài ở các nội dung 50m trườn sấp nam, nữ và 50m ếch nam, nữ và 6 lượt bơi tiếp sức.

Kết quả:

-  Ở môn Bơi tiếp sức Nam - Nữ:

Các vận động viên: Trần Văn Hoàng; Nguyễn Văn Bắc; Trần Vũ Thị Hồng Thắm; và Trần Vũ Thị Ngọc Anh của đoàn thể thao xã Nghĩa Lâm đã đạt giải Nhì toàn huyện.

-  Ở môn bơi Trườn xấp nữ: Vận động viên: Trần Vũ Thị Ngọc Anh  - đã đạt gải 3 toàn huyện.

Với sự kiên trì tập luyện và tinh thần thi đấu rất cao Đoàn thể thao xã Nghĩa Lâm đã đạt giải Nhì Toàn đoàn:

Với những thành tính trên Đoàn thể thao xã Nghĩa Lâm đã Được UBND huyện, Phòng Văn hóa thông tin thể thao và Phòng giáo dục – Đào tạo huyện huyện Nghĩa Hưng đánh giá cao và đã chao cờ lưu niệm cho Đoàn.

Theo đánh giá chung Giải đấu năm nay đã đạt được thành tích cao và đồng đều, qua đó tuyên truyền về công tác phòng chống tai nạn đuối nước, nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc, giảm tai nạn đuối và thực hiện tốt cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".

BAN VĂN HÓA THÔNG TIN XÃ